Vì sao nên chống muỗi cho trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh là đối tượng luôn cần được sự chăm sóc đặc biệt bởi trẻ còn hệ miễn dịch rất yếu và dễ bị ảnh hưởng bởi những tác nhân bên ngoài vì chưa biết tự bảo vệ mình. Cũng vì lẽ đó mà việc trẻ thường xuyên bị chích làm cho bậc phụ huynh rất lo lắng và bất an. Bởi muỗi là thủ phạm gây ra những dịch bệnh như: bệnh sốt xuất huyết, bệnh sốt rét, bệnh viêm não Nhật Bản, bệnh do virut Zika và những bệnh viêm nhiễm da do bị côn trùng cắn.
Cũng những nguyên nhân trên mà chúng ta cần phải thực hiện các biện pháp chống muỗi cho trẻ sơ sinh tích cực và thường xuyên để bảo vệ sức khỏe cho trẻ một cách tốt nhất. Với một số cách như sau:
1.    Dùng kem chống muỗi
Kem chống muỗi được đánh giá là phương pháp tiện dụng và có thể sử dụng ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, do làn da của trẻ rất dễ mẫn cảm nên lưu ý thử một lượng nhỏ trên da bé trước khi sử dụng hoặc cách tốt nhất là không nên bôi trực tiếp lên da mà nên bôi lên quần áo, giày dép và một lượng ít lên tóc.


2.    Dùng tinh dầu tự nhiên
Một số tinh dầu tự nhiên có khả năng chống muỗi và đuổi muỗi cao và an toàn khi sử dụng cho trẻ như: chống muỗi bằng tinh dầu sả, tinh dầu tỏi, tinh dầu bạc hà. Người dùng nên đặt ở trong góc phòng, góc nhà và không nên đặt ngay tầm tay của trẻ.
3.    Dùng cửa lưới chống muỗi
Lắp đặt cửa lưới chống muỗi và côn trùng được sử dụng như một giải pháp an toàn và lâu dài. Không chỉ chống muỗi mà còn ngăn muỗi cũng như các loài côn trùng quay trở lại bên trong nhà ở. Đặc biệt còn giúp bảo vệ sức khỏe và môi trường sống cho mọi thành viên trong suốt thời gian dài. Sản phẩm dễ sử dụng và hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.
Hãy lựa chọn cho mình giải pháp chống muỗi cho trẻ sơ sinh tốt nhất để sức khỏe của con yêu luôn được bảo vệ một cách tốt nhất.

 

Back to top